Nhóm thuộc tính của CPU Intel
Thương hiệu

Intel

Dạng vi xử lý

Desktop

Thế hệ

Gen 13

Model

CPU Intel Core i9 - 13900KF

CPU Socket

LGA1700

Số nhân

24 Nhân

Số luồng

32 Luồng

Xung nhịp tối đa

5.8 Ghz

Bộ nhớ đệm L3

36MB

Card đồ họa tích hợp

Không

Tản nhiệt đi kèm

Không

MÔ TẢ

Bộ xử lý Intel Core i9-13900KF – Intel 13th Gen

Với sự gia tăng về số lượng lõi, các bộ xử lý này tiếp tục sử dụng cấu trúc kết hợp hiệu suất của Intel để tối ưu hóa việc chơi game, sáng tạo nội dung và năng suất của bạn. Tận dụng băng thông đầu tiên trong công nghiệp lên đến 16 làn PCIe 5.0 và bộ nhớ DDR5 lên đến 5600 MT/giây. Tăng cường hiệu suất CPU của bạn với bộ công cụ điều chỉnh và ép xung mạnh mẽ.

Tận hưởng những trải nghiệm yêu thích của bạn trong tối đa 4 màn hình 4K60 đồng thời hoặc lên đến Video HDR 8K60 với khả năng khử tiếng ồn động. Hỗ trợ cho bộ vi mạch Intel chuỗi 700 và khả năng tương thích ngược với bộ vi mạch Intel chuỗi 600 cho phép bạn truy cập các tính năng bạn cần cho bất kỳ tác vụ nào. Cho dù bạn đang làm việc, phát trực tiếp, chơi game hay sáng tạo, bộ xử lý dành cho máy tính để bàn Intel Core™ thế hệ thứ 13 sẽ mang đến thế hệ tiếp theo của hiệu suất đột phá.

Intel 13th Gen

Hiệu suất Cấp độ Tiếp theo

Bộ xử lý dành cho máy tính để bàn Intel Core™ Thế hệ thứ 13 mang lại thế hệ tiếp theo của hiệu suất lõi đột phá. Giờ đây, với tối đa 24 lõi (8 lõi Hiệu suất và 16 lõi Hiệu quả) và tối đa 32 luồng, cộng với các lõi Hiệu suất có khả năng đạt tới 5,8 GHz với Intel Thermal Velocity Boost để nâng cao hiệu suất. Công nghệ Intel Turbo Boost Max 3.0 tăng cường hơn nữa hiệu suất phân luồng nhẹ bằng cách xác định các lõi Hiệu suất hoạt động tốt nhất.

Trong khi đó, các lõi E bổ sung cho phép tăng Bộ nhớ đệm thông minh Intel (L3) để xử lý hiệu quả hơn các tập dữ liệu lớn hơn và hiệu suất tốt hơn. Bộ nhớ đệm lõi P và lõi E L2 cũng đã tăng lên so với thế hệ trước của bộ xử lý Intel, giảm thiểu thời gian hoán đổi dữ liệu giữa bộ nhớ đệm và bộ nhớ để tăng tốc quy trình làm việc của bạn. Giải phóng năng lượng của hiệu suất cấp độ tiếp theo với lợi thế của bộ xử lý dành cho máy tính để bàn Intel Core™ thế hệ thứ 13.

Intel 13th Gen

Tính năng Nền tảng Động

Được trang bị các công nghệ nền tảng mới nhất, bộ xử lý dành cho máy tính để bàn Intel Core™ thế hệ thứ 13 tăng tốc hiệu suất hệ thống. Lên đến 16 làn PCIe 5.0 tăng gấp đôi thông lượng I/O cho việc xử lý tăng tốc năng lượng. Tận dụng sự hỗ trợ DDR5 mới nhất đang làm thay đổi ngành công nghiệp để có tốc độ nhanh chóng lên đến 5600 MT/giây, băng thông cao và năng suất nâng cao, cũng như hỗ trợ DDR4 tiếp tục lên đến 3200 MT/giây.

Hỗ trợ điều chỉnh và ép xung nâng cao toàn diện bao gồm Intel Extreme Tuning Utility, Intel Extreme Memory Profile và Tăng cường Bộ nhớ Động Intel cung cấp hiệu suất ép xung thông minh theo yêu cầu để người ép xung mới và có kinh nghiệm đều có thể nhận được nhiều hơn từ bộ xử lý đã mở khóa của họ. Và khả năng tương thích ngược với bộ vi mạch chuỗi 600 và 700 của Intel giúp bạn linh hoạt nâng cấp mà không ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc tính năng.

Intel 13th Gen

Sự nhập vai Liền mạch

Bộ xử lý dành cho máy tính để bàn Intel Core™ thế hệ thứ  mang đến cho bạn những trải nghiệm nhập vai đỉnh cao, cho dù bạn đang chơi game và sáng tạo cường độ cao hay các phiên làm việc tập trung cao độ. Đồ họa UHD Intel nâng cao được điều khiển bởi Cấu trúc (Xe Nếu có) cung cấp hỗ trợ hình ảnh sống động, chất lượng cao cho video HDR 8K60 và tối đa 4 màn hình 4K60 đồng thời. Tận hưởng khả năng khử tiếng ồn hiệu quả và đầu ra giọng nói chuyên nghiệp với Intel Gaussian & Neural Accelerator 3.0 (Intel GNA).

Những trải nghiệm cảm giác hàng đầu này được kích hoạt nhờ kết nối không dây và có dây tốt nhất được cung cấp bởi Intel Killer™ Wi-Fi 6/6E, quản lý và định tuyến lưu lượng Internet một cách thông minh để giúp bạn luôn kết nối với các kênh nhanh nhất. Bộ xử lý dành cho máy tính để bàn Intel Core™ Thế hệ thứ 13 mang đến trải nghiệm người dùng liền mạch, nhập vai để tạo năng lượng khả năng sáng tạo và sự tập trung của bạn

Bộ xử lý dành cho máy tính để bàn Intel Core™ thế hệ thứ 13: Sơ lược về Các tính năng

TÍNH NĂNGLỢI ÍCH
Performance-core

(Lõi P)

Lõi CPU có hiệu suất cao nhất từng được Intel xây dựng, được thiết kế để xử lý khối lượng công việc đơn luồng, phân luồng nhẹ hoặc bùng nổ như chơi game 4K và thiết kế 3D.
Efficient-core

(lõi E)

Được thiết kế để xử lý các tác vụ nền và đa luồng như các tab trình duyệt được thu nhỏ, dịch vụ CNTT và đồng bộ hóa đám mây, giúp lõi P hoạt động tự do để mang lại hiệu suất đáng kinh ngạc mà không bị gián đoạn.
Cấu trúc Kết hợp Hiệu suấtTích hợp hai vi cấu trúc cốt lõi vào một khuôn duy nhất, ưu tiên và phân phối khối lượng công việc để tối ưu hóa hiệu suất.
Dụng cụ điều khiển Luồng IntelTối ưu hóa khối lượng công việc bằng cách giúp trình lên lịch của hệ điều hành phân phối khối lượng công việc đến các lõi tối ưu một cách thông minh.
PCIe 5.0 lên đến 16 lànMang đến khả năng sẵn sàng cho lên đến 32 GT/s, giúp truy cập nhanh vào đồ họa rời, bộ lưu trữ và các thiết bị ngoại vi với lên đến 16 làn PCI Express 5.0.
PCIe 4.0 lên đến 4 lànCung cấp lên đến 16 GT/s, giúp truy cập nhanh vào bộ lưu trữ và các thiết bị ngoại vi với lên đến 4 làn PCI Express 4.0.
Lên đến DDR5 5600 MT/giâyMang đến sự đổi mới mới nhất, hàng đầu trong công nghiệp về khả năng của bộ nhớ cho tốc độ nhanh, băng thông cao và năng suất quy trình làm việc nâng cao.
Lên đến DDR4 3200 MT/giâyHỗ trợ liên tục của công nghệ và tốc độ bộ nhớ hiện tại.
Bộ nhớ đệm L3 và L2Kích thước bộ nhớ đệm Thông minh Intel (L3) và L2 được chia sẻ tăng lên cho phép người dùng làm việc nhanh hơn, với bộ dữ liệu lớn hơn.
Intel Deep Learning BoostTăng tốc suy luận AI để cải thiện hiệu năng cho khối lượng công việc học sâu.
Gaussian & Neural Accelerator 3.0 (GNA 3.0)Xử lý các ứng dụng âm thanh và giọng nói sử dụng AI, chẳng hạn như khử nhiễu thần kinh đồng thời giải phóng tài nguyên của CPU để có được hiệu năng và khả năng phản hồi tổng thể của hệ thống.
Intel Adaptive Boost TechnologyIntel ABT cải thiện hiệu suất bằng cách cơ hội cho phép tần số turbo đa lõi cao hơn, đồng thời hoạt động trong các thông số kỹ thuật về nhiệt độ và năng lượng của hệ thống khi tồn tại khoảng trống dòng điện, năng lượng và nhiệt.
Intel Thermal Velocity BoostIntel Thermal Velocity Boost tăng tốc độ cơ hội và tự động tăng tần số xung nhịp của bộ xử lý dành cho máy tính để bàn Intel Core™ Thế hệ thứ 13 chọn lọc lên đến 100 MHz nếu bộ xử lý  nhiệt độ từ 70°C trở xuống và ngân sách năng lượng turbo sẵn có.
Công nghệ Intel Turbo Boost Max 3.0Xác định các lõi nhanh nhất của bộ xử lý và hướng các khối lượng công việc quan trọng đến chúng.
Đồ họa UHD Intel được điều khiển bởi Cấu trúc XeKhả năng đa phương tiện phong phú và đồ họa thông minh cho phép tăng cường độ phức tạp của hình ảnh, nâng cao hiệu suất 3D và xử lý hình ảnh nhanh hơn.
Các tính năng và khả năngKhi được ghép nối với chipset Intel Z790 hoặc Z690, các lõi P, lõi E, đồ họa và bộ nhớ của bộ xử lý có thể được cài để chạy ở tần số cao hơn thông số kỹ thuật của bộ xử lý, dẫn đến hiệu suất cao hơn.
Intel Extreme Tuning UtilityBộ công cụ chính xác để điều chỉnh và ép xung, có tính năng ép xung bộ nhớ và bộ xử lý kết hợp, để người dùng mới và có kinh nghiệm có thể nhận được nhiều hơn từ bộ xử lý đã mở khóa của họ. 6
Intel Extreme Memory Profile 3.0Đơn giản hóa trải nghiệm ép xung bộ nhớ với tính linh hoạt cao hơn, cấu hình bổ sung và trung tâm điều khiển điện áp mở rộng.
Tăng cường Bộ nhớ Động IntelHiệu suất ép xung bộ nhớ thông minh theo yêu cầu, tối ưu hóa hiệu suất nền tảng dựa trên mức sử dụng.

So sánh Bộ xử lý dành cho Máy tính để bàn Intel® Core™ thế hệ thứ 13

 INTEL® CORE™ I9K VÀ I9KFINTEL® CORE™ I7K VÀ I7KFINTEL® CORE™ I5K VÀ I5KF
Tần số turbo tối đa [GHz]Lên đến 5,8Lên đến 5,4Lên đến 5.1
Tần số của công nghệ Intel® Turbo Boost Max 3.0 [GHz]Lên đến 5,7Lên đến 5,4không áp dụng
Tần số Turbo tối đa của Performance-core [GHz]Lên đến 5,4Lên đến 5,3Lên đến 5.1
Tần số Turbo tối đa của Efficient-core [GHz]Lên đến 4,3Lên đến 4,2Lên đến 3,9
Tần số cơ sở của lõi Hiệu năng [GHz]3,03,43,5
Tần số cơ sở của lõi Hiệu quả [GHz]2,22,52,6
Lõi của bộ xử lý (Lõi P + Lõi E)24 (8P+16E)16 (8P+8E)14 (6P+8E)
Công nghệ Siêu Phân Luồng Intel®
Tổng số luồng của bộ xử lý322420
Intel® Thread Director
Kích thước của Bộ nhớ đệm thông minh Intel® (L3) [MB]36 MB30 MB24 MB
Tổng kích thước của bộ nhớ đệm L2 [MB]32 MB24 MB20 MB
Tốc độ tối đa của bộ nhớ [MT/s]DDR5-5600

DDR4-3200

DDR5-5600

DDR4-3200

DDR5-5600

DDR4-3200

Số kênh bộ nhớ222
Làn CPU PCIe 5.0Tối đa 16Tối đa 16Tối đa 16
Làn CPU PCIe 4.0444
Đồ họa UHD Intel® nâng cao được hỗ trợ bởi Cấu trúc Xei9K: Đồ họa UHD Intel® 770

i9KF: không

i7K: Đồ họa UHD Intel® 770

i7KF: không

I5K: Đồ họa UHD Intel® 770

I5KF: không

Tần số Động của Đồ họa [MHz]165016001550
Lõi P / lõi E / Đồ họa / Ép xung Bộ nhớ của Bộ xử lý
Đồng bộ nhanh video Intel®
Intel® Deep Learning Boost (Intel® DL Boost)
Mở rộng Vector Nâng cao 2 Intel® (Intel® AVX2)
Bộ gia tốc Intel® Gaussian and Neural Accelerator (GNA)

Intel 13th Gen